Cách chọn mua và sử dụng máy hút khói, Giá Khuyến Mãi, Thiết Bị Nhà Bếp, Thiết Bị Phòng Tắm, Sen Vòi

Cách chọn mua và sử dụng máy hút khói

Mẹo chọn mua và sử dụng máy hút khói

Máy hút khói cũng có rất nhiều loại. Trước tiên cần hiểu rõ về cấu tạo và tính năng của từng loại máy hút khói để có thể cân nhắc các yếu tố như: túi tiền, diện tích bếp, mức độ sử dụng… mà chọn mua để phù hợp.

Chọn mua máy hút khói

Đây là việc làm quan trọng để có được một món hàng như ý cho gia đình. Thông thường máy hút khói được cấu tạo khá đơn giản: lớp bảo vệ ngoài (bằng inox hoặc sơn cách nhiệt), lưới bọc bên ngoài (hoặc tấm kim loại), dàn lọc (bằng than hoặc tấm kim loại), quạt hút, đèn chiếu sáng, nút điều chỉnh tốc độ hút. Có một số loại có thêm tấm kính ngăn dầu mỡ bám vào, chén hứng dầu… tất cả đều được tháo rời, rất tiện lợi cho việc thay sửa khi gặp sự cố.

Hiện nay trên thị trường có hai loại máy hút khói khử mùi, đó là loại có ống thoát khói và loại không có ống thoát khói.

Loại có ống thoát khói (thải khói ra ngoài). Đây là loại có lưới lọc kim loại và dàn lọc than linh hoạt giúp cho việc hút khói trực tiếp từ bếp được dễ dàng. Khói được hút từ bếp sẽ được lọc qua máy và thải khói ra ngoài qua đường dẫn của máy hút khói
Ảnh Minh Họa máy hút khói

Loại  có ống thoát khói (tự động lọc khói). Loại này được cấu tạo bằng một tấm lọc. Tấm lọc máy hút khói này sẽ hấp thụ mùi khói bụi trực tiếp từ bếp. Sau đó sẽ tự động lọc khói ngay trong máy và trả lại không khí sạch cho bếp thông qua các lỗ thông gió trên thân máy, máy hút khói

Máy hút khói cũng có nhiều kích cỡ phù hợp cho những gian bếp có diện tích khác nhau. Hiện nay có 3 kích cỡ tiện sử dụng, bao gồm: Loại 6 tấc, 7 tấc và 9 tấc. Muốn chọn máy hút khói phù hợp cần căn cứ vào kích cỡ của bếp gas và diện tích gian bếp của mỗi gia đình.

Trên thị trường hiện nay, các loại máy hút khói cũng rất đa dạng, và có nhiều mẫu mã cho khách hàng chọn lựa và chúng có xuất xứ từ nhiều nước như: Trung Quốc, Đài Loan, Ý, Nhật… Thông thường giá cả dao động từ 2 đến 10 triệu đồng 1 cái.

Những lưu ý khi sử dụng

Đọc kỹ hướng dẫn  trước khi sử dụng may hut khoi

Máy hút khói thường sử dụng nguồn điện để khởi động nên để sử dụng máy hút khói đúng và an toàn chúng ta nên lưu ý một vài điểm sau đây.

+ Tuân thủ đúng nguyên tắc khi sử dụng điện.

+ Đối với loại máy hút khói thải ra ngoài, tuyệt đối không được nối ống khói của máy hút với ống khói dùng thải khói của các vật dụng khác.

+ Một điểm khác nữa là máy hút khói có thể dùng như máy thải hoặc máy lọc nên cần lưu ý thêm.

+ Không mở nhiều cửa sổ quanh máy hút khói

+ Không nên đóng hết cửa sổ.

+ Tuỳ mức độ nấu nướng mà điều chỉnh máy cho phù hợp. Sau khi nấu xong nên để máy 15 phút sau hãy tắt.

Vệ sinh máy hút khói

Chức năng chính là hút khói nên những chất dầu mỡ, bụi khói bẩn sẽ dễ dàng tích tụ trong máy. Khi sử dụng lâu ngày, những khói bụi bẩn sẽ làm bít lại các lỗ thông khói khiến cho máy dễ lâm vào tình trạng nghẹt, tắc. Vì thế, để an toàn và sử dụng được lâu bền bạn cần thường xuyên vệ sinh, lau chùi máy.

Việc lau chùi máy, máy hút khói cũng cần tuân thủ những nguyên tắc sau để bảo đảm an toàn cho người sử dụng:

+ Phải rút phích cắm điện ra khỏi ổ cắm nguồn.

+ Tuyệt dối không dùng nước, vật cứng để lau, rửa máy.

+ Với tấm lọc máy hút khói, cách 15 ngày nên rửa sạch sẽ bằng nước ấm, làm khô hoàn toàn trước khi lắp lại.

+ Với lọc than máy hút khói cần thay mới  khi sử dụng hết, những gia đình có điều kiện có thể sớm hơn

+ Tuân thủ những yếu tố trên, các bà nội trợ sẽ có được những kiến thức khi mua và sử dụng máy hút khói.
 
Chúc bạn sử dụng máy hút khói một cách an toàn và hiệu quả.
 

Thiết bị sen vòi
Thiết bị phòng tắm
Thống kê truy cập

  Online: 27

  Tổng Số: 1022332